CÁCH NHẬN BIẾT LÀN DA NHẠY CẢM

Đăng bởi Admin vào lúc 03/05/2019

Bạn đã bao giờ có mảng mẩn đỏ nhẹ trên làn da, thậm chí có thể ngứa da, căng tức hay một cảm giác châm chích trên da? Nếu bạn có một số dấu hiệu trên thì da của bạn chính là da nhạy cảm. 

Yếu tố nào làm cho da trở nên nhạy cảm hơn?  

Da của chúng ta được bảo vệ bởi một lớp acid tự nhiên với độ pH 3,5-6 (độ PH sinh lý). Da của bạn đối mặt với sự thay đổi độ pH lớn hay nhỏ cũng sẽ làm da bạn suy yếu. Hàng rào bảo vệ của da đóng vai trò bảo vệ da chống lại các kích ứng da trên, tuy nhiên để hàng rào bảo vệ da của chúng ta hoạt động hiệu quả, da cần có độ ẩm cân bằng.

Tuy nhiên, trong hoạt động thường ngày da của chúng ta tiếp xúc với nhiều yếu tố làm khô da, làm da của chúng ta yếu hơn, dễ bị tổn thương hơn: điều hòa, máy sưởi, hóa chất tẩy rửa mạnh, thời tiết lạnh và ánh nắng mặt trời... 

Ngoài các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến làn da của bạn, làn da của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng từ yếu tố bên trong cơ thể, ví dụ như: hormon (nội tiết tố). Hormones đóng vài trò thiết yếu giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh với chức năng truyền thông tin cho các tế bào trong cơ thể những gì cần phải làm. Hormones đưa thông điệp "tiếp tục công việc cho ngày hôm nay như những gì bạn đã làm ngày hôm qua" hay những lúc có những thay đổi bất ngờ về hàm lượng hormon trong cơ thể (có thể là thời gian của kinh kì, khi bạn đang căng thẳng, trong khi mang thai hoặc giai đoạn vị thành niên), làn da buộc phải phản ứng lại với thay đổi này làm cho da càng trở lên yếu hơn dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, khô, ngứa hoặc mụn cho da.

TƯ VẤN BỚI STANHOME VIETNAM

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
icon