Cách chăm sóc tóc hạn chế gàu cho trẻ dậy thì

Đăng bởi Admin vào lúc 24/09/2022

Gàu  là một trong những điều thường gặp ở trẻ dậy thì. Vậy làm sao để chăm sóc tóc hiệu quả, ngăn ngừa gàu cho trẻ trong giai đoạn này? Hãy cùng Stanhome tham khảo một số thông tin dưới đây.

Nguyên nhân trẻ dậy thì thường có da đầu gàu?

Do da đầu nhờn

Tuổi dậy thì trẻ em thường đối mặt với vấn đề da dầu nhờn do sự hoạt động mạnh mẽ của hóc môn. Ngoài trừ các vùng như da mặt, lưng, da đầu cũng tiết ra nhiều dầu nhờn. Khi da đầu tiết nhiều nhờn cũng sẽ gia tăng khả năng gàu xuất hiện do môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm hình thành.

Vậy nên, ở giai đoạn này bố mẹ nên thường xuyên nhắc nhở con làm sạch dầu nhờn trên cơ thể cũng như trên da đầu để hạn chế tạo môi trường cho vi khuẩn và nấm phát triển gây nên nhiều khó chịu cho các con.

Do lười gội đầu

Một số trẻ dậy thì vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh cơ thể thật tốt. Vậy nên các con thường lười gội đầu.Đặc biệt khi giai đoạn này các con lại ưa vận động tiết mồ hôi, dầu nhờn. Điều này sẽ dẫn đến việc chất bẩn, dầu nhờn tích tụ trên da đầu và vi khuẩn hay nấm sẽ sinh sôi, nảy nở trên da đầu.

Vì thế dẫn đến hiện tượng ngứa ngáy da đầu, gàu, rụng tóc hay nặng hơn là viêm da.

Do sử dụng dầu gội không phù hợp

Việc tắm rửa bằng các sản phẩm chứa xà phòng hoặc sản phẩm làm sạch quá mạnh sẽ làm thay đổi độ PH sinh lý da,  dẫn đến sự phá hủy lớp màng bảo vệ da. làm tăng sự mất nước và tạo điều kiện cho các tác nhân kích ứng xâm nhập vào da và gây viêm da cơ địa. Hơn nữa, chúng ta thường nhầm tưởng cứ chọn PH sinh lý da  6.5 là được, tuy nhiên với da đầu thì khu vực này độ PH chỉ dao động ở mức PH ~ 5,5. do đó hãy lựa chọn PH ở mức 5-5.5 để bảo vệ da đầu nhé. 

Cách chăm sóc hạn chế gàu cho trẻ dậy thì

Từ các nguyên nhân trên, bố mẹ có thể giúp đỡ con chăm sóc tóc - hạn chế gàu bằng các cách như sau:

- Vệ sinh da đầu sạch sẽ

Bước đầu tiên để hạn chế gàu cho da đầu chính là làm sạch dầu nhờn có mặt trên da. Bố mẹ hãy nhắc nhở con vệ sinh da đầu sạch sẽ bằng cách gội đầu thường xuyên ( trung bình 2-3 ngày/lần) để làm sạch dầu thừa.

Các bước gội đầu đúng cách

- Cho dầu gội ra tay và xoa lên da đầu

- Mát xa da đầu nhẹ nhàng, không dùng móng tay để làm sạch vì sẽ làm tổn thương da đầu

- Xả sạch lại với nước

Lưa chọn dầu gội phù hợp

Đối với dầu gội, bố mẹ nên lựa chọn sản phẩm lành tính không chứa xà phòng với độ PH từ 5 - 5,5 để không phá vỡ hệ cân bằng trên da đầu.

Một số sản phẩm dầu gội lành tính bố mẹ xem xét sử dụng như

Family Shampoo: Dầu gội cho cả gia đình không chứa xà phòng giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe, da đầu khỏe mạnh

Balance Shampoo: Dầu gội trị gàu, giảm ngứa, làm sạch da đầu được bác sĩ tin dùng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
icon