SỰ KHÁC BIỆT CỦA AHA, BHA

Đăng bởi Admin vào lúc 24/07/2020

SỰ KHÁC BIỆT CỦA AHA, BHA

  • AHA (Alpha hydroxy acids) là những axit từ trái cây, sữa,đường và thực vật. Chất thông dụng nhất là Glycolic Acid (từ cây mía), Lactic Acid (từ sữa), Malic Acid (từ trái táo), Citric Acid (từ trái cam hoặc chanh) và Tartaric Acid (từ trái bưởi)… AHA được sử dụng nhiều trong điều trị mụn và cả những sản phẩm dưỡng da vì có khả năng tái tạo lớp da trên cùng.

  • BHA (Beta Hydroxy Acids) hay được hiểu là Salicylic Acid - là một trong những nguyên liệu được biết đến nhiều nhất trong việc tẩy da chết và giảm thiểu tình trạng viêm cũng như kích ứng trên da bằng cách thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông, làm bong các tế bào da chết để dành chỗ cho tế bào da mới hồi phục. Thường thì BHA sẽ được các bạn biết đến nhiều với công dụng có thể làm hồi phục và trị các vấn đề về mụn như mụn mủ, mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn ẩn dưới da..

Sử dụng AHA hiệu quả nhất?

  •  AHA có khả năng hòa tan trong nước, chúng không thể xâm nhập vào sâu trong da như BHA nhưng hiệu quả của chúng được thừa nhận ngay trên bề mặt da.
  • AHA thích hợp cho những làn da khô hoặc da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời vì chúng lấy đi lớp tế bào chết, giúp da giữ nước và duy trì độ ẩm cho làn da.

 Sử dụng BHA hiệu quả nhất?

  •  BHA  có khả năng tan trong dầu, thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông, phân huỷ bã nhờn và đào thải lên bề mặt da. Nó nhẹ dịu với da hơn AHA và được sử dụng khá nhiều trong việc phòng ngừa bí tắc lỗ chân lông ở da dầu hoặc da đang gặp bệnh lý ( mụn …). Bên cạnh đó BHA còn có tác dụng chống viêm và chống vi khuẩn ngay cả đối với những làn da nhạy cảm.
  •  Tuy nhiên, BHA sẽ làm cho làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Đối với nhiều người, hiện tượng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời này có thể lên tới 50% so với bình thường. Dễ dàng tạo ra đốm nâu trên da nếu không có sự bảo vệ từ kem chống nắng.

 

TƯ VẤN BỞI STANHOME VIỆT NAM

https://www.stanhomevn.com/

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Quỳnh

07/02/2021

Thành phần bha và aha trong kem dưỡng ẩm stanhome có cao không ạ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
icon