TẠI SAO BỆNH CHÀM, VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA CON TÔI CỨ TÁI PHÁT ĐI, TÁI PHÁT LẠI LIÊN TỤC ?

Đăng bởi Admin vào lúc 25/01/2022

TẠI SAO BỆNH CHÀM, VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA CON TÔI CỨ TÁI PHÁT ĐI, TÁI PHÁT LẠI LIÊN TỤC ?

Có rất nhiều bệnh nhân chàm, viêm da cơ địa sau khi đi thăm khám bác sĩ da liễu, bệnh đã thoái lui, nhưng sau một thời gian bệnh lại tái bùng phát.

Chúng ta cần biết các bệnh lý về da đặc biệt là #chàm, #viêm_da_cơ_địa là một bệnh lý mạn tính, dễ tái phát nặng trở lại nên việc chúng ta cần trang bị kinh nghiệm để chăm sóc, sống chung hoà bình với bệnh, tránh các đợt bùng phát nghiêm trọng

Thứ 1: Yếu tố tiên quyết trong sống chung và phòng bệnh viêm da cơ địa là bạn cần biết cơ thể bạn bị kích ứng hay dị ứng với dị nguyên nào. Có thể bạn dị ứng với hoá chất tẩy, thức ăn, phấn hoa... Trong trường hợp bạn không tìm được ra yếu tố gây kích ứng bằng cách quan sát trong đời sống hàng ngày, thì bạn có thể đi làm xét nghiệm kiểm tra yếu tô gây kích ứng ( hiện tại trên thị trường có loại 54 -60 dị nguyên). Nếu dị ứng ngoài da, bạn hãy ngay lập tức loại bỏ bằng cách làm sạch, rửa thật nhiều với nước là cách khá hiệu quả.

Thứ 2: Tránh các sản phẩm tắm gội rửa tay có chứa xà phòng, vì viêm da cơ địa là làn da dễ bị tổn thương hàng rào bảo vệ da, vậy nên tuyệt đối tránh hoá mỹ phẩm thông thường, bạn cần lưu ý lựa chọn các dòng dược mỹ phẩm không có chứa xà phòng để làm sạch dịu nhẹ cho da.

Thứ 3: Nên dưỡng ẩm thường xuyên ngay sau khi tắm. Nếu da bạn bị bong tróc khô nặng bạn nên lựa chọn sản phẩm có tính phục hồi hàng rào bảo vệ da & thoa kem dưỡng ẩm bất kì khi nào bạn cảm thấy da khô, cảm giác khó chịu. Buổi tối đi ngủ bạn có thể đi tất tay tất chân để tránh mất nước cho da. Khi da không còn ở giai đoạn bong tróc nữa, bạn chỉ cần duy trì dưỡng ẩm hàng ngày. Tuy nhiên không được để tái phát bong nặng, vì sẽ rất khó xử lý. Trong những trường hợp tái bùng phát nặng bạn cần đi thăm khám bác sĩ để được tư vấn dùng thuốc cho hiệu quả hơn.

Thứ 4: Nếu bạn đang trong một đợt tái bùng phát viêm da cơ địa trở lại, nếu có viêm nhiễm bạn cần phải được dùng thuốc dưới sự chỉ định của bác sĩ da liễu, không tự ý ngưng bôi thuốc & nghe các lời đồn như gây teo da, nhiều tác dụng phụ, tại thời điểm bệnh nặng nếu bạn không dùng thuốc thì bệnh sẽ không thoái lui. Nếu bạn muốn hạn chế dùng thuốc thì học cách sống chung hoà bình với bệnh như những điểm đã được lưu ý ở trên.

Thứ 5: Bệnh viêm da cơ địa có tính di truyền, tuy nhiên có thể biểu hiện ở từng cá thể khác nhau và tuỳ vào giai đoạn cuộc sống. Khi hệ miễn dịch của bạn bị suy yếu hoặc các yếu tố stress căng thẳng trong cuộc sống cũng là một trong những yếu tố khởi phát & tăng nặng tình trạng của bệnh.

Thêm Một lưu ý nhỏ: hạn chế dùng cồn, chất sát khuẩn đối với bệnh lý viêm da cơ địa, đặc biệt là các bạn viêm da cơ địa bàn tay, nếu có sử dụng cồn thì cần rửa lại với nước & thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức để không làm tổn hại đến hàng rào bảo vệ của da.

𝐒𝐭𝐚𝐧𝐡𝐨𝐦𝐞 hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp các bạn sống chung hoà bình với viêm da cơ địa và tự tin trở lại trong cuộc sống.

Để được tư vấn vui lòng email: stanhomevietnam@gmail.com hoặc gọi ngay hotline:0914810009

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
icon