TÁC NHÂN NÀO GÂY RA GẦU

Đăng bởi Admin vào lúc 23/07/2018

Một thống kê gần đây cho thấy, khoảng 70% dân số Việt Nam bị gàu, trong đó chiếm tỷ lệ lớn nhất là những người ở độ tuổi 20-40. Gầu luôn là nỗi ám ảnh, băn khoăn lo lắng không chỉ của các chị em phụ nữ mà còn của cả các đấng mày râu,Gàu là hiện tượng vảy trên da dầu, nói chính xách hơn thì là các tế bào chết trên da đầu đã bị đóng vảy nhưng với kích thước lớn hơn, dầy hơn và nhiều hơn bình thường. Da đầu như mọi loại da trên cơ thể, thường xuyên được tái tạo và loại bỏ lớp da chết ở lớp biểu bì nhưng do một số nguyên nhân làm rối loạn chức năng của cơ thể làm cho vấn đề về gầu trở nên trầm trọng hơn. Gàu gây mất thẩm mỹ và gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu trên da đầu. 

Yếu tố nguy cơ gây ra gàu?


1. Yếu tố ngoài nấm & vi sinh vật ( môi trường, stress, thói quen sống, ăn uống…)
Sự rối loạn chức năng làm tổn thương đến lớp màng bảo vệ trên da đầu có thể là do các nguyên nhân như: mất cân bằng nội tiết,do da đầu bị viêm, do thiếu vệ sinh, trầy xước, tăng tiết bã nhờn, căng thẳng nhiều, stress hoặc hút thuốc quá nhiều. Việc ăn uống không cân bằng hoặc mất ngủ cũng có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Sống trong bầu không khí quá khô, dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ quá nóng hay gội đầu với loại không phù hợp hay không được gội sạch chính là nguyên nhân gây ra gầu.
Một nguyên nhân quan trọng khác có thể liệt kê là do dầu gội . Như chúng ta biết độ PH trên bề mặt da hay da đầu trên cơ thể là PH acid 4.5-6. Tuy nhiên, việc sử dụng xà phòng trong việc làm sạch ( PH xà phòng là PH bazơ > 7) làm ảnh hưởng đến PH acid trên bề mặt da, vì vậy làm phá vỡ lớp màng bảo vệ trên da và PH bazơ này là môi trường thích hợp cho vi khuẩn hoạt động, sinh sôi nảy nở

2. Yếu tố vi sinh vật vi khuẩn, nấm...
Gàu là nơi thuận lợi để cho vi sinh vật phát triển (vi khuẩn, nấm...). Trước đây loại nấm Malassezia furfur (còn gọi là Pityrosporum ovale) được xem như một nguyên nhân chính của gàu, nhưng ngày nay khoa học tìm thấy loại Malassezia globosa mới là thủ phạm. Loại nấm này chuyển hóa triglycerit có trong dầu da nhờ có men lipaza, tạo ra một sản phẩm chất béo phụ là axit oleic (OA). OA thấm vào lớp trên cùng của biểu bì, lớp sừng và làm rối loạn sự ổn định nội môi dẫn đến việc lớp sừng bong ra nhiều bất thường. Gàu sẽ làm cho da đầu ngứa và vì thế chúng ta thường lấy tay gãi làm cho da bị tổn thương, trầy xước và điều đó làm cho da đầu bị viêm. Và chính điều đó lại kích thích sự gia tăng phân chia tế bào, các tế bào được đẩy lên bề mặt nhiều hơn nữa, có nghĩa là lại nhiều gàu hơn trên da đầu. Vì vậy cần phải xử lý gầu ngay lập tức trước khi vấn đề gàu trở nên trầm trọng. 

Dầu gội trị gầu Balance Shampoo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
icon