TẨY DA CHẾT Ở NHÀ CÓ AN TOÀN KHÔNG ?

Đăng bởi Admin vào lúc 14/04/2020

TẨY DA CHẾT Ở NHÀ CÓ AN TOÀN KHÔNG ?

Nếu bạn chọn tẩy tế bào chết, điều quan trọng là phải làm như vậy một cách an toàn để nó không làm hỏng làn da của bạn.

Để tẩy da chết một cách an toàn tại nhà, hãy làm theo những lời khuyên này từ các bác sĩ da liễu được chứng nhận

Tẩy da chết là quá trình loại bỏ các tế bào da chết khỏi lớp ngoài của da bạn. Mặc dù một số người tin rằng điều này giúp cải thiện vẻ ngoài của làn da của họ, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Nếu không được thực hiện đúng cách, nó có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

Nếu bạn chọn tẩy tế bào chết, điều quan trọng là phải làm như vậy một cách an toàn để không làm hỏng da của bạn hoặc dẫn đến tăng mẩn đỏ hoặc mụn.

Tẩy da chết có thể không hiệu quả với mọi loại da, điều quan trọng là phải xem xét loại da của bạn trước khi chọn phương pháp tẩy da chết:

 • Da nhạy cảm có thể bị chích hoặc bỏng sau khi sử dụng sản phẩm
 • Da bình thường rõ ràng và không nhạy cảm.
 • Da khô bong tróc, ngứa hoặc thô ráp
 • Da nhờn sáng bóng và nhờn
 • Da hỗn hợp bị khô ở một số vùng và da nhờn ở những vùng khác

Có hai phương pháp chính để tẩy da chết tại nhà phụ thuộc vào loại da của bạn: cơ học và hóa học

 • Tẩy da chết cơ học sử dụng một dụng cụ chẳng hạn như bàn chải hoặc miếng bọt biển hoặc chà để loại bỏ các tế bào da chết về mặt vật lý.
 • Tẩy da chết hóa học sử dụng các hóa chất, chẳng hạn như axit alpha và beta hydroxy, để hòa tan nhẹ nhàng các tế bào da chết.

Để ngăn ngừa tổn thương da khi tẩy tế bào chết, các bác sĩ da liễu khuyên bạn những lời khuyên sau:

 1. Hãy xem xét các sản phẩm chăm sóc da bạn đã sử dụng. Một số loại thuốc và thậm chí các sản phẩm không kê đơn có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn hoặc bong tróc, chẳng hạn như kem retinoid theo toa hoặc các sản phẩm có chứa retinol hoặc benzoyl peroxide. Tẩy tế bào chết trong khi sử dụng các sản phẩm này có thể làm xấu đi làn da khô hoặc thậm chí gây ra mụn trứng cá.
 2. Chọn một phương pháp tẩy da chết phù hợp với loại da của bạn. Những người có làn da khô, nhạy cảm hoặc dễ nổi mụn có thể chỉ thích dùng khăn lau và tẩy da chết hóa học nhẹ, vì tẩy da chết cơ học có thể quá khó chịu đối với loại da này. Những người có làn da dầu, dày hơn có thể muốn sử dụng phương pháp điều trị hóa học mạnh hơn hoặc tẩy da chết cơ học. Tuy nhiên, tránh tẩy da chết hóa học hoặc cơ học mạnh nếu bạn da sẫm màu hơn hoặc nhận thấy các đốm đen trên da sau khi bị phỏng nắng, vết côn trùng hoặc sau khi bị mụn trứng cá. Đối với một số người, đặc biệt là những người có tông màu da tối hơn, các hình thức tẩy da chết mạnh có thể dẫn đến các đốm đen trên da.
 3. Hãy nhẹ nhàng với làn da của bạn. Nếu bạn sử dụng tẩy tế bào chết hoặc tẩy da chết hóa học, hãy nhẹ nhàng sử dụng sản phẩm bằng các chuyển động nhỏ, tròn. Làm điều này trong khoảng 30 giây, và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Nếu bạn sử dụng bàn chải hoặc miếng bọt biển, hãy sử dụng những nét nhẹ. Không bao giờ tẩy tế bào chết nếu bạn có vết cắt hoặc vết thương hở hoặc nếu da bạn bị cháy nắng.
 4. Tiếp theo với kem dưỡng ẩm. Tẩy tế bào chết có thể làm khô da. Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và giữ độ ẩm cho da.
 5. Tìm lịch trình phù hợp với bạn. Mức độ thường xuyên bạn tẩy da chết tùy thuộc vào loại da và phương pháp tẩy da chết của bạn. Nói chung, tẩy da chết càng mạnh thì càng nên ít thực hiện. Cẩn thận không tẩy da chết quá nhiều, vì điều này có thể dẫn đến da bị đỏ và bị kích ứng.
 6. Nếu bạn không chắc bạn thuộc loại da nào, hoặc nếu bạn có thắc mắc về việc tẩy tế bào chết, hãy gặp bác sĩ da liễu uy tín để được tư vấn. Một bác sĩ da liễu có thể đánh giá làn da của bạn và giúp bạn quyết định xem tẩy da chết có lợi cho bạn hay không.

 

TƯ VẤN BỞI STANHOME VIỆT NAM

https://www.stanhomevn.com/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
icon