RỤNG TÓC CÓ NÊN UỐNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ?

Đăng bởi Admin vào lúc 11/04/2020

RỤNG TÓC CÓ NÊN UỐNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ?

CÁC TIPS LƯU Ý QUAN TRỌNG

Sử dụng thực phẩm chức năng "để tóc mọc lại có vẻ như là một giải pháp dễ dàng. Tuy nhiên, quá nhiều chất dinh dưỡng nhất định có thể làm tóc rụng nhiều hơn". Khi đối mặt với chứng rụng tóc, nhiều người không biết phải tìm sự giúp đỡ ở đâu.

Chúng ta thường:

  • Cố gắng che giấu vấn đề bằng cách thay đổi kiểu tóc
  • Mua sản phẩm đi kèm với quảng cáo rằng họ có thể phục hồi tóc
  • Uống vitamin và các chất bổ sung khác được bán riêng cho sự phát triển của tóc

Một số phụ nữ cân nhắc lại mức độ thường xuyên họ gội đầu. Kết quả từ những nỗ lực này thường khiêm tốn ở mức tốt nhất và hiếm khi đi đến gốc rễ của vấn đề.

Nếu bạn bị rụng tóc, thì đây là những gì các chuyên gia gia liễu khuyên dùng:

1. Đặt lịch hẹn gặp bác sĩ da liễu uy tín. Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân. Bạn càng sớm tìm ra nguyên nhân, bạn càng có cơ hội nhận được kết quả như mong muốn. Một bác sĩ da liễu là một bác sĩ được đào tạo để chẩn đoán các điều kiện ảnh hưởng đến da, tóc và móng tay của chúng ta. Họ có thể đi đến gốc rễ của vấn đề, và trong nhiều trường hợp, điều trị rụng tóc thành công.

2. Gội và dưỡng tóc mà không làm tổn thương. Tóc mà mỏng hoặc rụng là mỏng manh và dễ bị hư tổn. Đây là những gì các bác sĩ da liễu khuyên dùng cho những bệnh nhân bị rụng tóc:

  • Sử dụng dầu gội dịu nhẹ không chứa xà phòng. Vì một số dầu gội có thể làm mất độ ẩm tự nhiên của tóc.
  • Thoa dầu dưỡng ẩm sau mỗi lần gội đầu. Dầu xả bọc các sợi của bạn, làm giảm gãy và chẻ ngọn.
  • Sử dụng dầu xả hoặc mặt nạ ủ tóc phục hồi. Sau mỗi lần gội đầu và dưỡng tóc giúp giảm gãy rụng, chẻ ngọn và giúp tóc bồng bềnh hơn.
  • Quấn tóc của bạn trong một chiếc khăn bông mềm để giúp tóc khô nhanh hơn. Điều này giúp giảm thời gian bạn sấy khô.

3. Từ bỏ phương pháp trị liệu hấp dầu nóng. Những thứ này làm nóng tóc, làm tổn thương thêm cho mái tóc mỏng manh.

4. Dừng làm các việc này tại nhà như: nhuộm tóc, uốn tóc, ép tóc….. Nếu bạn muốn sử dụng những thứ này, hãy tìm một tiệm tóc chuyên nghiệp về dịch vụ bạn muốn và có các chuyên gia biết cách kiểm tra da đầu và tóc của bạn để tìm sản phẩm phù hợp nhất với bạn. Hãy chắc chắn rằng tiệm tóc sử dụng dầu dưỡng ẩm ngay sau đó.

5. Hạn chế sử dụng uốn nóng, ép thẳng và lược nóng, chỉ sử dụng một lần trong một dịp đặc biệt, chẳng hạn như đám cưới hoặc phỏng vấn xin việc. Những thứ này làm nóng tóc của bạn, có thể làm suy yếu nó.

6. Sử dụng nhiệt thấp nhất trên máy sấy của bạn. Khi có thể, hãy để tóc khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy tóc. Nhắc lại, quấn tóc ướt trong khăn bông mềm có thể giúp tóc khô nhanh hơn.

7. Ngừng buộc tóc của bạn buộc lại trong búi tóc, tóc đuôi ngựa, bím tóc, tóc búi hoặc bím tóc. Trong thời gian, bất cứ điều gì kéo lên tóc của bạn có thể gây ra rụng tóc vĩnh viễn. Bạn sẽ tìm thấy những thay đổi về kiểu dáng có thể giúp bạn ngăn ngừa loại rụng tóc này tại Kiểu tóc kéo có thể dẫn đến rụng tóc.

8. Nếu bạn có thói quen xoắn tóc quanh ngón tay hoặc kéo lên, hãy cố gắng dừng lại. Những thói quen này có thể làm suy yếu thêm mái tóc vốn đã mỏng manh, gây rụng tóc nhiều hơn.

9. Chải hoặc chải tóc nhẹ nhàng, và chỉ đủ để tạo kiểu cho nó. Kéo tóc trong khi chải hoặc chải nó có thể dẫn đến rụng tóc.

10. Nếu bạn hút thuốc, hãy dừng lại. Hút thuốc gây viêm khắp cơ thể, có thể làm rụng tóc nặng hơn.

11. Ăn uống lành mạnh. Nếu bạn không ăn đủ chất dinh dưỡng, chẳng hạn như sắt hoặc protein, điều này có thể dẫn đến rụng tóc.

12. Ăn quá ít calo mỗi ngày cũng có thể gây rụng tóc đáng kể. Đây là những gì bạn có thể làm để ăn uống lành mạnh: Kế hoạch ăn uống lành mạnh.

13. Trước khi bổ sung để mọc tóc, hãy tìm hiểu xem bạn có đang nhận đủ vitamin hoặc khoáng chất nhất định hay không. Xét nghiệm máu có thể cho bạn biết liệu bạn có phải không nhận đủ chất dinh dưỡng nhất định hay không.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng các chất bổ sung mà bạn thấy được quảng cáo cho sự phát triển của tóc không được quy định. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không quy định bổ sung chế độ ăn uống cho an toàn và hiệu quả trước khi chúng được bán. Trách nhiệm đó thuộc về công ty sản xuất sản phẩm.

Nếu bạn quyết định uống thực phẩm chức năng bổ sung, hãy hiểu rằng chúng có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Nhận quá nhiều chất dinh dưỡng nhất định (bao gồm selen, Vitamin A và Vitamin E) có liên quan đến rụng tóc.

 

TƯ VẤN BỞI STANHOME VIỆT NAM

https://www.stanhomevn.com/

Nguồn: https://www.aad.org/public/diseases/hair-loss/treatment/tips

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
icon